热门标签

Tìm cách vây bắt con khỉ xâm nhập sân bay Nội Bài

时间:1个月前   阅读:3

Một cá thể khỉ vàng. Ảnh: Wikimedia Commons.

Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài đã được tăng cường ra khu vực hàng rào ranh giới sân bay sau thông tin có khỉ vàng xuất hiện.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo sân bay cho biết thông tin khỉ vàng xuất hiện tại sân bay được ghi nhận qua phản ánh của phi công và kiểm chứng thực tế bằng hệ thống kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, con khỉ chưa vượt qua hàng rào sân bay, chỉ mới tiếp cận bên ngoài.

Con khỉ vượt qua lớp hàng rào kẽm gai mới có thể đột nhập sân bay. Ảnh: Việt Linh.

Do khỉ vàng là động vật rừng thuộc nhóm II đang bị đe dọa tuyệt chủng, lực lượng an ninh sân bay không có quyền săn bắt hay bắn hạ cá thể này. Phía sân bay đã đề nghị chính quyền huyện Sóc Sơn và Chi cục Kiểm Lâm Hà Nội phối hợp vây bắt.

Tuy nhiên, lãnh đạo sân bay khẳng định nếu cá thể khỉ vượt qua lớp hàng rào và uy hiếp an toàn bay thì lực lượng an ninh buộc phải tiêu diệt. Lực lượng an ninh cơ động được trang bị súng ngắn sẵn sàng cho tình huống này.

,

皇冠正网代理开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

Nếu vượt qua được hàng rào sân bay, con khỉ có thể băng qua bãi cỏ và tiếp cận khu vực đường băng, nơi có hơn 700 chuyến bay cất hạ cánh mỗi ngày.

Sân bay Nội Bài được Chính phủ xác định là công trình trọng điểm về an ninh quốc gia. Tại đây có lực lượng công an và an ninh hàng không ngày đêm phối hợp đảm bảo an ninh trật tự và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay.

Khỉ vàng là loài linh trưởng sống rải rác tại nhiều cánh rừng ở Việt Nam. Loài khỉ này từng gây ra nhiều vụ đột nhập nhà dân, lấy trộm đồ đạc, quấy phá khách du lịch... Tại Hà Nội, khỉ vàng được ghi nhận sống hoang dã tại Vườn quốc gia Ba Vì và rừng đặc dụng Hương Sơn.

Việc khỉ vàng xuất hiện ở đô thị ngày càng nhiều có nguyên nhân từ các hành vi săn bắt, nuôi nhốt trái phép và sự suy giảm không gian, môi trường sống của loài vật quý hiếm này.

Những cuốn sách hay về xã hội

giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

上一篇:Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở Singapore được 'ưu ái' như thế nào?

下一篇:暴雪有多会瞎指挥?看看《星际争霸》的那些骚操作就知道了

网友评论