热门标签

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở Singapore được 'ưu ái' như thế nào?

时间:3周前   阅读:2

Chính phủ Singapore sẽ hỗ trợ các công ty chuẩn bị thực hiện các bước để nâng cao năng suất và mở rộng kinh doanh. (Nguồn: Getty)

Trong bối cảnh những thách thức về chi phí gia tăng đang đặt ra, Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong ngày 24/2 cho biết chính phủ nước này sẽ chú trọng hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), tập trung vào các công ty chuẩn bị thực hiện các bước để nâng cao năng suất và mở rộng kinh doanh.

Sự hỗ trợ này sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển lâu dài và phù hợp với cách tiếp cận cân bằng, liên tục của chính phủ trong các chiến lược phát triển kinh tế. Mục tiêu là duy trì khả năng cạnh tranh bằng cách nuôi dưỡng các doanh nghiệp địa phương, nâng cao tay nghề cho người lao động và thu hút đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Lawrence Wong lưu ý rằng trong giai đoạn từ năm 2019 - 2022, số lượng hỗ trợ dành cho các SME thông qua một loạt các chương trình đã tăng gấp đôi, trong khi số lượng doanh nghiệp địa phương được hỗ trợ để xây dựng năng lực mới, đổi mới và mở rộng ra nước ngoài tăng khoảng 60%.

Theo báo cáo ngân sách công bố hôm 14/2, ông Lawrence Wong nhấn mạnh động lực chính trong việc hỗ trợ các SME là tập trung vào việc giúp đỡ những doanh nghiệp chuẩn bị thực hiện các bước tái cơ cấu, nâng cao năng suất và mạo hiểm tiến vào các thị trường cũng như sản phẩm mới.

Thu hút đầu tư nước ngoài có chất lượng cũng là lĩnh vực trọng tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương bằng cách chuyển giao bí quyết kỹ thuật và kiến thức chuyên môn.

Lấy lĩnh vực công nghệ y tế (medtech) làm ví dụ, ông Lawrence Wong cho biết các doanh nghiệp đa quốc gia như Waters Corp, Illumina và ResMed đã mang lại những tiến bộ cho Singapore thông qua các khoản đầu tư của họ.

Ông cho hay qua nhiều năm, các doanh nghiệp đã bén rễ ở đây và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ y tế Singapore. Các doanh nghiệp đó cũng phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ với các công ty địa phương như Richport, Nanofilm và Sunningdale, cho phép các doanh nghiệp Singapore nâng cao năng lực, mở rộng quy mô kinh doanh của họ để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Ngay cả khi việc thu hút đầu tư nước ngoài đang trở nên khó khăn hơn trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt và căng thẳng địa chính trị lên cao, Singapore vẫn có thể thích nghi.

Phó Thủ tướng Lawrence Wong cho rằng Singapore phải tận dụng lợi thế cạnh tranh của mình – gồm cơ sở hạ tầng chất lượng cao, môi trường chính sách ổn định và khả năng tiếp cận nhân tài - đồng thời quản lý những hạn chế cố hữu và lâu dài, đặc biệt là trong các lĩnh vực nhân lực, đất đai và năng lượng.

Ông Lawrence Wong khẳng định không thể cạnh tranh chỉ dựa trên chi phí. Thay vào đó, Singapore phải tập trung tạo sự khác biệt về chất lượng và giá trị.

Ngoài ra, ông cũng nhận định những công việc không hiệu quả sẽ trở nên lỗi thời. Thay vào đó, những công việc mới, tốt hơn và nhiều hiệu quả hơn sẽ được tạo ra. Ông Lawrence Wong coi đây là một phần không thể thiếu của tăng trưởng kinh tế lành mạnh, dù nó cũng tạo ra sự không chắc chắn cho người lao động.

,

澳5彩票开奖网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi lực lượng lao động này, Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục tập trung vào hỗ trợ đào tạo và tạo việc làm có mục tiêu.

SME sẽ có thể đấu thầu các hợp đồng của chính phủ theo một hạng mục mới vào cuối năm 2023, vốn đã được giảm tải và đơn giản hóa các điều kiện. Danh mục mới, được gọi là Tender Lite, sẽ cho phép nhiều nhà cung cấp tham gia đấu thầu với giá trị cao hơn 90.000 USD nhưng dưới 1 triệu USD. Danh mục dự kiến hơn 70% trong số tất cả các gói thầu của chính phủ sẽ được trao cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Singapore hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tốt nhất thế giới

Chỉ số Toàn cầu về Hệ thống Khởi nghiệp Kỹ thuật số, được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày 22/9 cho ...

Hahalolo cung cấp giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Là một trong những doanh nghiệp tham gia Diễn đàn Bộ trưởng OECD - Đông Nam Á 2022, Hahalolo đã đưa ra quan điểm trong ...

Kết nối từ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa… đến địa phương

Công tác ngoại giao kinh tế (NGKT) đã bước vào giai đoạn phát triển mới với kỳ vọng, yêu cầu cao hơn, tinh thần triển ...

Doanh nghiệp Singapore: Việt Nam là điểm đến hàng đầu và yêu thích trong chuyển đổi số, kinh tế xanh

Việt Nam là đối tác đầu tư quan trọng hàng đầu và đang là điểm đến yêu thích của các doanh nghiệp Singapore trong các ...

Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có bước trưởng thành đáng kể về chuyển đổi số

Báo cáo thường niên Chuyển đổi số doanh nghiệp 2022: Mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam cho thấy, những ...

上一篇:4 đại gia sa lầy cúp C1 vì đua Ngoại hạng Anh, Haaland - Mbappe dễ vỡ mộng Vua phá lưới (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

下一篇:Tìm cách vây bắt con khỉ xâm nhập sân bay Nội Bài

网友评论