热门标签

Quan chức Donetsk: Ukraine mất hàng nghìn quân trong trận chiến giữ Bakhmut

时间:1个月前   阅读:3

Lực lượng Ukraine khai hỏa vũ khí chống tăng ở Bakhmut (Ảnh: Reuters).

"Về triển vọng kiểm soát Artyomovsk (Ukraine gọi là Bakhmut), tôi tin rằng chúng ta không nên vội vàng. Khi được hỏi tại sao phải mất nhiều thời gian như vậy, tôi chỉ đơn giản mời những người đặt câu hỏi đó đến tiền tuyến: hãy đến và xem thực tế ở đây như thế nào để hiểu tại sao chúng ta đang tiến công chậm. Bây giờ, chúng ta đang cố gắng bảo toàn nhân lực và tấn công lực lượng của đối phương một cách chính xác nhất có thể. Nhìn chung, việc chiếm giữ Artyomovsk chỉ là vấn đề thời gian, nhưng tôi cho rằng không nên vội vàng, mà tiếp tục làm tiêu hao đối phương. Cách thức này khả thi và đã được thử nghiệm", Yan Gagin, chuyên gia chính trị - quân sự kiêm cố vấn cho người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, nói với hãng tin Tass hôm 20/2.

Theo ông Gagin, "trái ngược với tuyên bố cường điệu của chính quyền Kiev rằng Artyomovsk là thành phố pháo đài và là nơi họ thể hiện lòng dũng cảm cũng như sự kiên định của lực lượng Ukraine", nhiều binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng ở Artyomovsk.

"Họ đã mất hàng nghìn binh sĩ ở đó. Thậm chí có thời điểm, họ mất hàng trăm binh sĩ mỗi ngày, đó là tổn thất nặng nề ở chiến tuyến", ông Gagin nói thêm.

Artyomovsk nằm trên vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát ở Donetsk và là trung tâm tiếp tế chính cho quân đội Ukraine ở vùng Donbass. Quân đội Nga đã chiếm giữ một số khu vực ở ngoại ô Artyomovsk, bao gồm Kleshcheyevka, Podgorodnoye và Paraskoviyevka.

Ông Gagin cho biết, sự kháng cự của quân đội Ukraine ở vùng lân cận Artyomovsk vẫn dai dẳng, trong khi ở tiền tuyến, các lực lượng mới được triệu tập hầu hết đang tham chiến. Theo quan chức Donetsk, các cuộc pháo kích của Ukraine vào Donetsk ít dữ dội hơn.

,

三公大吃小开奖记录www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

"Quân đội Ukraine thiếu đạn dược và chúng ta đã phá hủy một lượng lớn pháo của họ, bao gồm cả lựu pháo M777 và MLRS của Mỹ. Đối phương phải di chuyển phần lớn pháo đến Artyomovsk và Ugledar, đây là hai mặt trận nóng nhất hiện nay", ông Gagin nói thêm.

Bakhmut có ý nghĩa chiến lược với cả Nga và Ukraine. Nếu Moscow giành được Bakhmut, họ có thể phá vỡ tuyến tiếp tế của Ukraine và mở ra hướng tiến công cho phía Nga, từ đó kiểm soát hoàn toàn Donetsk. Cuộc chiến giành Bakhmut kéo dài hơn 7 tháng qua và hiện trở thành cuộc giao tranh đẫm máu nhất ở chiến trường Ukraine.

Giới chức Ukraine và phương Tây nhận định Nga dường như đang tập trung tối đa lực lượng để kiểm soát Bakhmut trước thời điểm tròn một năm kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Một chiến thắng ở Bakhmut sẽ cho phép Moscow lấy lại tinh thần sau những tổn thất trước đó và tạo bước đệm để kiểm soát các thành phố lân cận vẫn do Ukraine nắm giữ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 19/2 tuyên bố, Kiev sẽ tiếp tục giữ phòng tuyến Bakhmut, nhưng không phải bằng mọi giá.

"Bakhmut không phải là một thành phố quá lớn. Trên thực tế, giống như nhiều nơi khác ở Donbass, Nga đã tàn phá khu vực này. Điều quan trọng đối với chúng tôi là bảo vệ nó, nhưng không phải bằng bất cứ giá nào và không phải để tất cả mọi người phải chết", ông Zelensky nói.

Các nhà phân tích cho rằng Bakhmut có ý nghĩa biểu tượng hơn là giá trị chiến lược, bởi đây là cửa ngõ dẫn vào các thành phố xa hơn về phía tây Donetsk. Ông Zelensky nói rằng các chỉ huy Nga đang muốn tấn công các thành phố Kramatorsk và Sloviansk, xa hơn về phía tây Donetsk và đến tận thành phố trung tâm Dnipro.

"Chúng tôi sẽ kháng cự, đồng thời chuẩn bị cho đợt phản công tiếp theo", ông Zelensky nói.

上一篇:BMW 证实 M2 为最后「纯引擎」 M 跑车

下一篇:《原子之心》为种族争议道歉:将修改有问题的部分

网友评论