热门标签

Telegram获取群成员(www.tel8.vip):Huawei có nguy cơ bị Mỹ ‘cấm cửa’ hoàn toàn

时间:1个月前   阅读:5

Telegram获取群成员www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取群成员包括Telegram获取群成员、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取群成员为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Mỹ có thể tiếp tục siết chặt các biện pháp cấm vận đối với Huawei do lo ngại về mối quan hệ giữa công ty này và Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock.

đã bị hạn chế nhập thiết bị và linh kiện từ các công ty Mỹ trong 4 năm qua, kể từ khi cựu Tổng thống đưa công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc vào "danh sách thực thể". Đây là danh sách các cá nhân, công ty bị Mỹ coi là gây lo ngại cho an ninh quốc gia, và các nhà cung cấp thiết bị tại Mỹ phải được chính phủ chấp thuận nếu muốn bán hàng cho các thực thể này.

Bây giờ, một số quan chức trong chính quyền Biden đang ủng hộ việc cấm tất cả hoạt động bán hàng cho Huawei, xuất phát từ nghi ngờ rằng công ty công nghệ này có quan hệ với chính phủ và quân đội Trung Quốc, ít nhất là trong thời gian chính quyền đang thảo luận việc điều chỉnh chính sách cấp phép, theo nguồn tin của Bloomberg.

Căng thẳng với Trung Quốc gia tăng trong suốt nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và ông đang chịu áp lực từ các đảng viên Cộng hòa đang kiểm soát Hạ viện, yêu cầu tiếp tục hạn chế những tiến bộ công nghệ của Trung Quốc.

Tuần trước, chính quyền Biden đã thuyết phục Hà Lan và Nhật Bản cùng với Mỹ hạn chế xuất khẩu máy móc sản xuất chất bán dẫn tiên tiến sang Trung Quốc.

Huawei đã từng là một trong những công ty mua linh kiện điện tử nhiều nhất thế giới, và giữ vị trí quan trọng trong chuỗi cung ứng, cụ thể là trong ngành thiết bị cầm tay và thiết bị mạng. Do đó, lệnh cấm bán hàng cho Huawei cũng làm mất một nguồn doanh thu khổng lồ của các công ty viễn thông như Broadcom.

Trong 4 năm qua, Bộ Thương mại Mỹ vẫn tiếp tục cho phép bán một số sản phẩm nhất định cho Huawei. Intel và AMD bán cho Huawei bộ vi xử lý sử dụng trong dòng máy tính xách tay Mate, trong khi Qualcomm bán vi xử lý và modem, những thành phần cốt lõi đối với điện thoại thông minh. Nhưng theo chính sách mới mà một số quan chức ủng hộ, tất cả các yêu cầu bán hàng cho Huawei sẽ bị từ chối.

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết không rõ bao giờ chính quyền sẽ bắt tay vào thực thi lệnh cấm, nhưng các cuộc thảo luận vẫn đang ở giai đoạn đầu. Thời điểm ra quyết định có thể sẽ rơi vào tháng 5, tròn 4 năm Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách thực thể gây lo ngại.

Theo Bloomberg, việc ngừng bán hàng cho Huawei lần này sẽ không gây thiệt hại nặng nề cho các công ty Mỹ như trước đây, vì phân tích chuỗi cung ứng cho thấy Huawei chỉ chiếm chưa đến 1% doanh thu của Qualcomm, Intel và AMD sau khi Huawei buộc phải thu hẹp mảng kinh doanh điện thoại thông minh.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

上一篇:Cách chơi game(www.vng.app):中国移动物联网连接数占全球70%

下一篇:澳5(www.eth0808.vip):ChatGPT背后的男人:8岁会编程、19岁当老板;法意计划向乌移交远程反导系统;美媒称拜登拟重组经济团队|一周国际财经

网友评论